***นึกอยู่นานว่าจะลงดีมั๊ยกับเรื่องที่จะบอกต่อไปนี้*** ///// เริ่มจากการที่มินเข้าเป็นสมาชิกเวปเด็กดี เป็นสมาชิกได้ช่วงนึงมินก็รู้จักกับคำฝอย  คำฝอยเป็นเพื่อนที่ดีมากคนหนึ่งของมิน [ นับจากวันนั้นจนถึงตอนนี้ มินกับคำฝอยก็รู้จักกันมาได้เกือบ 3 ปีแล้ว] ฝอยนี่ละที่เป็นคนชวนมินไปงานคอสเพล์ และ สอนให้มินได้รู้จักคำว่าคอสเพล์เป็นคนแรก  ถึงงานแรกที่ไปมินต้องรอคำฝอยถึง 3 ชั่วโมงก็เถอะ ^^ ( ไม่เป็นไรเรื่องเวลาไม่ซีเรียส  ตอนนี้ถ้านัดกันแล้ว มินต้องไปเรทกว่าเวลานัดอย่างน้อย 1 ชั่วโมง) แต่ก็สนุกมาก  จำได้ว่าไปงานคอสเพล์อะไรสักอย่างที่ตึกเซนส์หลุยต์  แล้วนับจากนั้นมา   ฝอยก็ ชวนมินไปงานเกี่ยวกับคอสเพล์อยู่เรื่อยๆ  เริ่มจากการเป็นตากล้อง เดินถ่ายรูปเลเยอร์ทุกคนไปมา ได้เกือบปี จนในที่สุดเราก็ได้คอส  จำได้ว่าตอนนั้นคอสเรื่อง สึบาสะประมาณธันวาปี 49ที่ตึกฐาน และตอนนั้นเองก็ได้รู้จักเพื่อนๆเพิ่มขึ้นอีกมากมาย  แล้วคอสครั้งที่ 2 ก็ตามมา งานนี้จำได้ว่าคอสฯ งาน คอสเวิร์ด ปี 2007 เรื่อง ไฟนอล อากิโตะ  ตอนนั้นแอบปลื้มทีมๆนึงที่แต่งตัวอยู่ข้างๆ  แอบอึ้งที่เห็นเขามานั่งทำพร็อพฯ กันที่งานเลย สำหรับคนที่ทำงานประดิษฐ์เกือบตกอย่างมินนั้น  มันทำให้มินชื่นชมในสิ่งที่เขาทำมากขึ้น( ตอนนี้ก็รู้จักกันแล้ว แอบดีใจ 55+) เอาเถอะ แล้วก็มีงานคอสตามมาอีก 3-4 ครั้ง ( นับก่อนถึงเปล่า 55+ )  [ถึงดิมั่ง เป็น มีคอสเกมส์ที่มินไม่รู้จัก  มีคอสเป็นจูล่ง งานไมนิจิ เดือนสิงหา ภาค เกมส์สามก๊ก yuri เป็นอาจารย์เมงุจากพิฆาตรมนุษย์พันธุ์สมิง  และ เป็นรองประธานนักเรียน นามิ จากเรื่องพิฆาตรมนุษย์พันธุ์สมิง แล้วอีก 2-3 ครั้งที่จำไม่ได้ T^T  ]                  แต่เพราะครั้งที่คอสเป็น จูล่ง จากเรื่องเกมส์สามก๊ก ภาค yuri” นั้นแหละก็เข้าใจว่าชุดมันเปิดนิดหน่อย แต่เราคิดว่าไม่โป๊ะ นะ  เรื่องคอสเพล์แม่รู้ แต่แม่ไม่ได้ว่าอะไร  พี่ชายคนรองรู้ พี่เขาก็เฉยๆ  แต่.....เพราะมีรูปๆนึงของเราที่เพื่อนของพี่ชายคนโตไปหามาได้จากไหนก็ไม่รู้ เรายังจำไม่ได้เลยว่าโพสท่านั้นไปตั้งแต่เมื่อไหร่ มันเห็นเนินอกนิดหน่อย แล้วเพื่อนพี่ชายคนโตดันเอามาถามเรา  พี่ชายคนโตเห็นเข้า เราเลยได้รับคำสั่ง  เลิกคอสฯทันที แต่......แอบต่อรองกับพี่ชายไว้ว่าเรารับปากเพื่อนๆไว้อีก 2 งาน ขอเถอะถ้าจะให้เลิกคอส ขอคอสแค่ปีนี้เท่านั้น  ( สองงานที่ว่าคอสกลุ่มคุณโบว์ กับฝอยต้นปีอีกงาน)                 พอจบสองงานนั้นแล้วเราคิดว่าจะหยุดสักพัก  ขอคุยกับพี่ชายอีกครั้ง  แล้วจะกลับมา  เพราะน่าเสียดายออกเราได้เพื่อนใหม่จากการคอสเพล์ตั้งเยอะ  แล้วจะให้เรามาเลิกคอส   แล้วก็คิดว่าต่อไปคงต้องระวังเรื่องเสื้อผ้าขึ้นให้มากแล้วเพราะบางที การมองของคนเราไม่เหมือนกัน  เราอาจจะมองไม่โป๊ะ  แต่คนอื่นอาจจะมองว่าโป๊ะก็ได้  /////

Comment

Comment:

Tweet

พึ่งกลับมาจากต่างจังหวัดครับมิน เรื่องชุดก็เซฟๆไว้หน่อยก็ดีนะเอ็มว่าเพราะบางทีคนเล็งกับคนระวังอะมันไม่เหมือนกัน ยังไงก็ขอให้เครียกับพี่ได้นะ แต่ดูจากเวลาแล้วถ้ามินเลิกแต่งตอนนั้นก็น่าจะเลิกพร้อมๆกับเอ็มแหละ ไปก่อนนะมินไว้จะแวะมาใหม่วันหลัง

#5 By •น้องหมานิ• on 2007-10-28 21:15

มันเกิด อารายขึ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
เค้าหายไปแค่ อาทิตย์ กว่าๆ แค่ ไม่มีทางไหนที่ ติดต่อได้ เท่านั้นเอง ( จริงๆนะ )

ถ้ายังไม่สบายใจอยู่ ก็โทรมาหา โทรมาคุย ด้วยได้นะ ปรึกษาได้เสมอ ( ถึงไม่ค่อยมีสาระก็เถอะ )

แปลกๆแหะ คอมเม้น บล็อกตัวเอง ฮิฮิ รออยู่นะจ๊ะ

... คำฝอย ...

#4 By ...mintra& camfoi ... on 2007-10-28 10:54

อืมๆ จริงๆหนูก็โนนเรื่องแบบนี้นะค่ะ โดนมานานแล้วด้วย แต่ก็ยังคงต่อไป(เลวจริงๆ-*-) แต่ก็กะว่าจะเลิกแล้วละค่ะ เมื่อถึงเวลาอาจจะไปขอต่อรองอีกครั้ง แต่ก็ยังคงไปงานคอสเมื่อมีเวลาละค่ะ
ยังไงพี่มินก็สู้ๆนะค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้นะค่า ถ้าจะกลับมาแล้วก็อย่าลืมบอกนะค่าbig smile

#3 By RyoNa... on 2007-10-27 22:17

=[]=!
มันก็แล้วแต่คนจะมองน่ะเนอะ
แต่ถ้ามองเห็น มันก็คือเห็นน่ะ
^^*

ยิ่งเดี๋ยวนี้มีตากล้องเพิ่มขึ้น
บางครั้งก็ไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหนด้วยน้าา

ต้องระวังๆ


#2 By (( คุณกี้~!! )) on 2007-10-27 11:55

จริง ๆ เรื่องประมาณนี้ ใน ccath เคยมีการพูดถึงมาซักพักใหญ่แล้วล่ะนะ

ก็ ต้องเข้าใจว่า ชุดบางชุด เวลาเราดู เรามอง เราก็เห็นแต่ด้านหน้า แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่า ในแต่ละอากับกิริยา และแต่ละมุม มันจะเป็นยังไงบ้าง

ยังไงก็พยายามซัพพอร์ทตัวเองไว้ก็ไม่เสียหายนะ โดยเฉพาะงานเปิดเนี่ย ถึงมันจะผิดแบบบ้าง แอบเห็นอะไรที่มันไม่ควรจะมีบ้าง (แบบว่า เกาะอก ที่อยุ่ล้ำคอเสื้อขึ้นมา หรือกางเกงซัพพอร์ทที่อยู่ล้ำชายกระโปรงลงมาอะไรพวกนี้) มันก็ยังดีกว่าที่จะให้มีรูปแบบที่ไม่อยากให้มีหลุดออกไป

ยิ่งเดี๋ยวนี้ ตากล้องนิสัยทรามก็เยอะ ขอท่าโพสทุเรศเยอะ ยิงมุมสูง มุมต่ำ ก็เยอะ ป้องกันตัวเองไว้ ดีที่สุด
โดยเฉพาะงานที่ MBK ขึ้นชื่อเรื่องตากล้องมารยาททรามอย่างมากมาย มีเลเยอร์หลายคน ร้องไห้กลับบ้านเพราะไอ้เวงพวกนี้มาแล้ว

อีกอย่าง พวกเรา เห็นคอสญี่ปุ่นที่เค้าโชว์กันได้สบาย ๆ จนชินตา เลยไม่รู้สึกอะไรกับการโชว์ แต่ คนไทยส่วนใหญ่ ยังรับไม่ค่อยได้กับจุดนี้ (เห็นแค่ร่องอกเพราะคอเสื้อมันผ่าลึกไปหน่อย คุณ ๆ ก็แทบจะลมจับกันแล้ว)

ตะกี้แอบโฉบไปดูชุดที่ว่า
มันก็ ดูแล้ว ไม่น่าโป๊จริง ๆ หล่ะ =_=''
แต่ก็อย่างที่พูด ซัพพอร์ทไว้ ไม่เสียหลายหล่ะนะ

ก็ ลองค่อย ๆ คุยกะพี่ดูแล้วกันนะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

#1 By Nekoi ~ Sweet Alice on 2007-10-27 10:18